Monday, August 6, 2012

Snack review ・Lotte Pie No Mi ・

วันนี้มารีวิวขนมสัญชาติญี่ปุ่นกันค่ะ เจ้าของบล็อกสอยมาจาก B2S
จำได้ว่าราคาไม่แพงมาก แต่ก็จำราคาเป๊ะๆไม่ได้อ่ะค่ะ (แหง่ววว) :p เจ้าของบล็อกนี้จำอะไรได้บ้างล่ะเนี่ย

Today I'll review Japanese snack. It's called "Pie No Mi" or actually it's a petite chocolate pie.
At first sight the design is catching my attraction. It's so cute, so kawaii.
Once I opened the box, it also explain how to eat this pie.
By putting the pie in microwave for 60 seconds (500 watt) or 50 seconds (600 watt) depends on your microwave.
Or you can simply have the pie with your sundae ice cream. 


Lotte Pie No Mi เป็น Chocolate pie ชิ้นเล็กๆค่ะ Package เขาก็ดูน่ารักน่าเอ็นดูสมกับที่มีสายเลือดญี่ปุ่น
ในกล่องเขาก็บอกวิธีมาด้วย ว่าจะกินให้อร่อยต้องไปอุ่นในไมโครเวฟก่อนนะจ๊ะ
ถ้าไมโครเวฟของตัวเธอมีไฟ 500 วัตต์ ก็อบไป 60 วินาที
แต่ถ้าไฟแรงกว่านั้น ที่ 600 วัตต์ ก็เหลือแค่ 50 วินาทีโลดจ้า
แถมยังมีวิธีกินแบบอื่นๆมาฝากด้วยนะเออ จะกินกับไอศครีมซันเดย์ก็ยังได้นะเอ้อ


เจ้าของบล๊อกก็ไม่รอช้า ดิ่งไปที่ไมโครเวฟ
จัดเรียงขนมตามรูปบนกล่องทันที

เป๊ะมั้ยฮ้า :p

แต่ เอ๊ะ... เนื่องด้วยไมโครเวฟเจ้าของบล็อกเป็นรุ่นที่ไม่บอกวัตต์ค่ะ แล้วก็มีแค่โหมดไฟสูง กับละลายน้ำแข็งเท่านั้น (- . - ;) เอ่ออออ.. เศร้าได้อีก
เจ้าของบล็อกก็เลยไม่อาจทราบได้ ว่าไฟที่ว่าสูงของเจ้าหล่อนนี่มันสูงขนาดไหนกันนะ
เลยเริ่มที่ 50 วินาทีก่อนค่ะ
ออกมาเป็นเช่นนี้
...


จริงๆช็อคโกแลตก็เยิ้มระดับนึงแล้วนะคะ แต่ว่ามันยังไม่สาแก่ใจค่ะ ลองเพิ่มไปอีก 10 วิฯ

โอวววว คราวนี้ไหลเยิ้มหยดย้อยโดนใจเจ้าของบล็อกมาก

Since my microwave don't indicates the watt so I have to start with 50 sec and the result is above picture.
Chocolate starting to melt giving adore aroma and taste good.
But I try adding 10 sec more and below is what I got.
Chocolate is completely melted. I got warm chocolate sauce accompanied with crispy pie.
This is sooo good.
If you can find this snack, please try. :)


ชอบบบบ d(゚ε゚*) ช็อคโกแลตอร่อยยย แป้งพายกรอบบบ มันไปนิ้ดดด
ถ้าผู้ใดสนใจอยากจะลองหามาชิมกันล่ะก็ ตอนนี้ก็เห็นที่ CP Food Market ก็มีจัดโปรโมชั่นอยู่นะคะ ลองดูค่ะ :)

No comments:

Post a Comment