Wednesday, October 24, 2012

Restaurant review • เชียงการีลา •

จริงๆแล้วมื้อนี้เจ้าของบล็อกไปทานกับบ้านแฟนค่ะ
เพื่อเป็นการขอบคุณผู้มีอุปการคุณที่ช่วยงานใหญ่
แถมมื้อนี้ยังเป็นมื้อสุดท้ายก่อนเริ่มทานเจ ก็เลยต้องจัดเต็มซักหน่อย
(กว่าเจ้าของบล็อกจะกล้าเอามาโพสท์ก็เลยต้องให้เลยเทศกาลเจกันไปก่อน กลัวว่าจะทำใครเจแตก แล้วจะบาปกันซะ ;b)
เจ้าของบล็อกเลือกทานที่ เชียงการีลา สาขาธนิยะค่ะ เพราะเพื่อนคุณแฟนบอกว่าร้านนี้เด็ดสุด ในหมู่เชียงการีลาทั้งมวล
วิธีเดินทาง ถ้ามาจากรถไฟฟ้า ก็ลงที่สถานีศาลาแดงนะคะ เดินมาถึงซอยธนิยะ เจอซอยย่อยแรกขวามือ ก็เลี้ยวเข้ามาได้เลยค่ะ ร้านจะอยู่ขวามือ แต่ถ้าขับรถ ก็จอดรถได้ที่อาคารญาดา ท้ายซอยเดียวกันค่ะ

วันนี้แกงค์เจ้าของบล็อกมากัน 11 คน เลยเลิกสั่งเป็นชุดโต๊ะจีนมานะคะ
คุณพนักงานเขาว่าเป็นชุดโต๊ะจีนสำหรับ 10-12 คน
แต่เจ้าของบล็อกว่าจริงๆมันน่าจะเหมาะกับ 15 คนมากกว่า อิ่มจนไม่รู้จะอิ่มยังไงเลยค่ะ

เครื่องดื่มมีชาจีน ร้อน-เย็น และเก๊กฮวย ร้อน-เย็น ค่ะ

ออเดิร์ฟร้อน 4 อย่าง ประกอบด้วย แมงกระพรุนคลุกน้ำมันงา ตัวใหญ่โตดึ๋งดั๋งมากค่ะ
ลิ้นเป็ดทอดกับแปะก๊วย ตอนแรกไม่รู้ว่าลิ้นเป็ด รู้แต่ว่าอร่อยดี ฮ่า..
ปลาเงินทอดกรอบ ทานได้ทั้งตัวเลย
 หูหมู 

ตามติดมาด้วยเป็ดปักกิ่ง

เพิ่มโคเลสเตอรอลกันอย่างต่อเนื่องกับหมูหัน
เจ้าของบล็อกแอบคิดว่ามันเลี่ยนไปหน่อย และมีกลิ่นน่ะค่ะ แต่ก็ไม่ได้เหม็นอะไรนะคะ จมูกหมาก็แย่หน่อย - -'

ซักพักก็มีหม้อมาวางค่ะ  แล้วก็ตามมาด้วย...

กะ กะ กุ้งมังกร ตัวใหญ่เบิ้ม
เราจะทานแบบลวกกับซุป หรือจะทานเป็นซาซิมิก็ได้นะคะ เขาเอาโชหยุกับวาซาบิมาเตรียมไว้ให้จิ้มด้วยค่ะ
น้องพนักงานเขาเอาเลือดกุ้งมังกรมาเทใส่ซุป ได้ออกมาเป็นแผ่นๆ หนึบๆ อร่อยดีค่ะ
แต่แอบเข้าไปดูบางบล็อก เขาทำเป็นของหวานด้วยล่ะ เอาไปผสมสไปรท์ ความฟิวชั่นในระดับนี้ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังอ่านจอมโหดกระทะเหล็กชะมัด
 

ปลาหมอทะเล สำหรับลวกค่ะ เนื้อแน่นทีเดียวเชียว

 หอยเชลล์ผัดซอสเอ็กซ์โอ
รสชาติจานนี้เฉยๆ แต่เนื้อหอยเชลล์เขาสดดีจริงๆ
ถึงตรงนี้เจ้าของบล็อก อิ่มตื้อมากมายค่ะ

เนื้อเป็ดปักกิ่งของเราเมื่อสักครู่ กลายร่างมาเป็นเมี่ยงเป็ดค่ะ
ทานพร้อมกับกระหล่ำปลี แก้เลี่ยนได้ระดับนึง

ปูนิ่มทอดพริกเกลือ อร่อยเป็นมาตรฐานค่ะ

ส่วนหัวกุ้งมังกรเบิ้มๆเมื่อกี๊ เขาให้เลือกว่าจะเอาไปทำอะไรดี ระหว่างโจ๊กกับก๋วยเตี๋ยวคั่ว
ได้มาเป็นก๋วยเตี๋ยวคั่วจานใหญ่เบิ้ม อร่อยทีเดียวค่ะ

กว่าจะมาถึงของหวาน กินกันเหนื่อยเลย ฮ่า...
สาคูแคนตาลูป เย็นๆ ชื่นใจจ้า

ทั้งหมดนี้ราคาประมาณ 15,000 บาท +- นะคะ เจ้าของบล็อกจำราคาแม่นเป๊ะไม่ได้ บวก Service Charge, Vat และค่าเครื่องดื่มต่างๆเข้าไปแล้วก็ประมาณ 16,000 กว่าบาท
โชคดี๊ดี ที่ Citibank เข้ามีส่วนลดเพิ่มอีก 10% เลยจ่ายไปทั้งสิ้นในราคา 15,400 บาทค่ะ

เชียงการีลา มี 3 สาขา ที่เยาวราช สีลม และธนิยะ ค่ะ ใครใกล้ที่ไหนก็ลองไปใช้บริการกันดูนะคะ :)

No comments:

Post a Comment