Saturday, April 2, 2011

・Ochazuke with crunchy kutsu ・

Happy Saturday :D
Today I'm proud to present menu that I was inspired (copy actually haha..) by one of the funniest chef in Thailand. Chef Mhee.
He has his channel in Youtube and broadcast his super creative menus.
He has total 4 menus right now and for this episode he presented ・ Ochazuke with crunchy kutsu ・ that use break instant noodle instead of bread crumb.

You can watch him demonstrate his menu right here.
Unfortunately (or not) that he speaks in Thai.
But I think it's not difficult to follow.




And below is my creation. :D


สวัสดีค่า วันนี้มาส่งการบ้านเชฟหมี ครัวกากๆค่ะ
คิดว่าหลายคนคงติดตามแล้วก็รู้จักเชฟหมีกันอยู่แล้วนะคะ
ถ้ายังล่ะก็ ดูการทำอาหารแบบเมพๆของเชฟหมีได้จาก link นี้เลยค่ะ หรือจากวิดีโอด้านบนนะจ๊ะ
เชฟหมีได้โชว์ฝีมือทำอาหารมาแล้ว 4 รายการ
ซึ่งวันนี้ เจ้าของบล็อกก็ภูมิใจที่จะก๊อปปี้ผลงานของเชฟหมีมาเผยแพร่ต่อไปค่ะ
นั่นก็คือ ・ ข้าวต้มชาโปะหน้า (มาม่า) ทงคัตสึ ・ ค่ะ
เจ้าของบล็อกพอจะคุ้นกับข้าวต้มชาอยู่บ้าง แต่มาม่าทงคัตสึนี่ค่อนข้างจะเหนือความคาดหมายไปซักนิด
แต่ถึงจะดูเพี้ยนๆ แต่ว่ามันก็อร่อยดีนะเออ

วิธีทำ, ส่วนผสมต่างๆก็ดูจากเชฟหมีเอาเลยนะจ๊ะ
และนี่คือผลงานของเจ้าของบล๊อก (ที่ดูจะกากกว่าของเชฟหมีหลายช่วงตัว -_-)



อ่อ ปอลอนิดนึง เจ้าของบล๊อกใช้ชาที่เป็นถุงๆล่ะ เป็นชา Rooibos ที่ดูเก่าเก็บมาก บางถุงมีรอยโดนตัวอะไร
ซักอย่างเจาะไปแล้ว 5 5 5 แต่ความหอมของชาก็ยังคงเดิมนะจ๊ะ

ส่วนมาม่าทงคัตสึนั้น เจ้าของบล๊อกว่ามันกรุบกรอบดีจัง กรอบนานกว่าทงคัตสึที่ใช้เกล็ดขนมปังหลายเท่านัก
ยิ่งเอามาวางบนข้าวต้มแบบนี้ ทงคัตสึธรรมดาคงจะเหี่ยวในเวลาไม่นานเป็นแน้แท้
รสของหมูที่ได้หมักไว้ก็ช่วยให้รสชาติรวมๆกลมกล่อมขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะว่าข้าวต้มแทบจะไม่ได้ปรุงอะไรเลย (เจ้าของบล็อกซีอิ๊วขาวหมดไม่รู้ตัว เลยใช้แม้กกี้กับน้ำมันงาหมักหมูแทนจ้า)

เจ้าของบล็อกจึงขอลงความเห็นว่า ・ ข้าวต้มชาโปะหน้า (มาม่า) ทงคัตสึ ・ เมนูนี้ อร่อยลงตัวมากม้ากกกกค่ะ

ลองทำกันดูนะคะ :)


P.S. I didn't use bottled tea and replace with Rooibos tea bag that is also gave the great smell to our boiled rice.
And what I love most in this recipe is the crunchy kutsu that covered with instant noodle because it gave more crunchy texture and the crunchiness last longer than using bread crump.

This is also the menu that I suggested you to try.
Enjoy. :)

1 comment:

  1. ครัวกากๆ เว่ยเฮ้ย! เชฟหมี กักขะหระ เหมือนพี่เบิ้ลเลย : P bE@r:

    ReplyDelete