Saturday, April 30, 2011

・Ham-Gruyère cheese pan ・

Once in a while, I want to make some bread.
I choose recipe from khun Pook's blog.
I've been visited this blog many times because it's loaded with beautiful pictures and many of them are Japanese recipes that I crazed in.

After I've try this recipe, I have to say that it was impressive.
The bread is soft, a bit crunchy texture from the topping and indulgence smell from gruyere cheese. Ahh.. what a perfect combination.

You can follow the directions - -> here <- -.

Thank you khun Pook for a good recipe. :)




นานๆทีก็อยากทำขนมปังขึ้นมาบ้างค่ะ
ทำแต่เค้ก เดี๋ยวคนข้างๆก็เป็นเบาหวานกันพอดี ได้ข่าวว่าตอนนี้ก็น้ำตาลสูงแล้ว - -'
(ขนาดเราว่าเค้กเราหวานน้อยแล้วนะเนี่ย)
ด้วยความที่เจ้าของบล๊อกไม่ค่อยได้ทำขนมปัง พอจะเริ่มทำ ก็ค่อนข้างจะหวั่นๆ (จริงๆก็เพิ่งทำเจ๊งบ๊งไป 1 batch T T)
ทำรอบนี้ก็เลยพยายามหาสูตรที่ง่ายๆ แล้วก็มาเจอกับสูตรขนมปังใส่แฮมกับชีสในบล๊อกของคุณปุ๊กค่ะ
บล๊อกคุณปุ๊กนี่ เจ้าของบล๊อกแวะเวียนไปบ่อยมาก เพราะคุณปุ๊กถ่ายรูปขนมสวย ดูน่าทาน แล้วก็สูตรส่วน
ใหญ่เป็นสูตรญี่ปุ่นอ่ะค่ะ
เจ้าของบล๊อกก็เป็นโรคบ้าญี่ปุ่นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เลยได้เข้าไปกรี๊ดกร๊าดในบล๊อกคุณปุ๊กอยู่บ่อยๆ

พอทำแล้วก็ประทับใจค่ะ ขนมปังสูตรนี้ง่าย อบเสร็จก็อร่อย นิ่ม แล้วก็หอม Gruyère cheese มากๆ
(ก็มันก็แพงสุดๆเลยนี่นา (`・ω・´) ) โดยเฉพาะหน้าของขนมปังเนี่ย มีแต่คนกรี๊ดค่ะ อร่อยสุดๆ :3
สำหรับสูตรของขนมปังนี้ ตามไป - -> ที่นี่ <- -เลยค่า




ต้องขอขอบคุณคุณปุ๊กที่แบ่งปันสูตรกันด้วยนะค้า :)

2 comments:

  1. ^^
    อบใส่พิมพ์แบบนี้น่ารักจังค่ะ

    ReplyDelete
  2. แหะๆ เหตุผลที่ซ่อนอยู่คือ เวลาทำชิ้นเล็กๆจะหลอกล่อให้คนทานง่ายอ่ะค่ะ :D

    ReplyDelete